Nên mua tủ lạnh hãng nào nào tốt nhất năm 2018

Trong cuộc sống hiện nay, tủ lạnh đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nó không chỉ đơn thuần làm công việc bảo quản thực phẩm của bạn, mà nó còn tiết kiệm khá nhiều về mặt kinh tế. Các thực phẩm thì luôn cần giữ được độ tươi và chất dinh dưỡng của nó. Đây là điều mà bất cứ ai mua thiết bị đều quan tâm nhất.

Nên mua tủ lạnh hãng nào nào tốt nhất năm 2018

Một điều quan trọng nữa, thiết bị giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho các chị em phụ nữ, tránh cho việc ngày nào cũng lo lắng khi tan tầm làm việc phải đi chợ. Bởi vì, phụ nữ xưa và nay đã hoàn toàn không giống nhau. Trong khi ngày xưa chị em phụ nữ chỉ biết đến gia đình con cái, và gần như toàn bộ thời gian trong ngày cho công việc gia đình; nhưng giờ thì khác, hiện nay chăm sóc gia đình và đi làm kinh tế được chị em kiêm luôn. Và tủ lạnh cũng đã là một trong những thiết bị đồng hành cũng chị em để chăm sóc tốt gia đình, hạnh phúc của họ.

Để có thể chọn lựa được một chiếc tủ lạnh ưng ý thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, những yếu tố tôi đưa ra ở dưới là cơ bản và cần  thiết. Hi vọng đây sẽ là cơ sở và một phần để qua đó bạn thu hẹp được các tiêu chí lựa chọn. Để từ đó bạn sẽ biết nên mua tủ lạnh nhập khẩu nào tốt năm 2018. Đặc biệt là trong một thị trường đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã cũng như thương hiệu hiện nay.

nen-mua-tu-lanh-hang-nao-tot-nhat

Nên mua tủ lạnh nhập khẩu nào tốt năm 2018

Giới thiệu về tủ lạnh

 1. Cấu tạo của tủ lạnh?
 2. Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh
 3. Phân loại tủ lạnh hiện nay trên thị trường

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh

 1. Nhu cầu sử dụng
 2. Giá thành của sản phẩm
 3. Kiểu dáng, thiết kế tủ lạnh
 4. Chất liệu làm nên tủ lạnh
 5. Công suất tủ lạnh
 6. Tính năng của tủ lạnh
 7. Mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất hiện nay

Top tủ lạnh nhập khẩu HOT nhất và TỐT nhất 2018

Giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng

Lời kết

Giới thiệu về tủ lạnh

Tủ lạnh (tên tiếng anh là Refrigerators) được biết đến như một thiết bị gia dụng có chức năng làm mát, sử dụng công nghệ đông lạnh để làm giảm khả năng sinh sản của các loại vi khuẩn gây hại nhằm mục đích bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Việc sử dụng tủ lạnh như thế nào để mang lại hiệu quả tối ưu nhất cũng không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn nắm rõ nguyên lý hoạt động của tủ lạnh là được

1.    Cấu tạo của tủ lạnh

cau-tao-va-nguyen-ly-hoat-dong-tu-lanh

Về cơ bản, tủ lạnh được hình thành từ 4 bộ phận sau:

Máy nén (Block): Đây là một bộ phận cực kỳ quan trọng, nó đóng góp 40-50% giá trị của một chiếc tủ lạnh. Bộ phận này có khả năng biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến thông qua các cơ cấu quay tay thanh truyền.

Dàn ngưng: Bộ phận được thiết kế ẩn bên trong tủ lạnh với chức năng chính là đẩy nhiệt của môi chất ngưng tụ ra bên ngoài môi trường.

Dàn bay hơi: Là thiết bị trao đổi nhiệt giữa 2 môi trường chất môi lạnh và môi trường cần làm lạnh.

Chất làm lạnh (khí gas): đây là loại chất lỏng rất dễ bay hơi với nhiệt độ bay hơi khoảng -32 độ C. Chức năng chính của nó là tạo ra nhiệt độ lạnh bên trong tủ.

2. Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Cách thức hoạt động của tủ lạnh đầu tiên là máy nén sẽ nén chất làm lạnh làm cho nhiệt độ và áp suất của chất làm lạnh này tăng lên và ngưng tụ ở dạng khí tại giàn ngưng. Mục đích là để giàn ngưng làm giảm bớt nhiệt lượng do áp suất gây ra.

Tại đây sẽ xảy ra quá trình tỏa nhiệt và ngưng tụ chất làm lạnh ở trạng thái khí lỏng và chảy vào van tiết lưu. Theo nguyên lý thì chất lỏng sẽ di chuyển từ nơi áp suất cao sang nơi áp suất thấp. Sau đó sẽ bay hơi và bắt đầu hấp thụ nhiệt để làm lạnh, cuối cùng sẽ trở về trạng thái khí.

Quá trình này cứ lặp đi lặp lại và trở thành một chu kỳ khép kín.

Sau khi đã nắm vững được cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì ở những phần tiếp theo chúng tôi sẽ đưa cho bạn từng bước để hướng dẫn bạn cách để lựa chọn tủ lạnh phù hợp cho gia đình bạn.

3. Phân loại tủ lạnh hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tủ lạnh để bạn lựa chọn như tùy theo đặc điểm nhu cầu mà lựa chọn cho hợp lý:

 • Tủ lạnh mini giá rẻ
 • Tủ lạnh 1 cửa
 • Tủ lạnh 3 cửa trở lên
 • Tủ lạnh dạng Side by side
 • Tủ lạnh loại trưng bày

Kinh nghiệm lựa chọn mua tủ lạnh hãng nào tốt nhất

1. Nhu cầu sử dụng của gia đình

Trước khi chọn mua tủ lạnh cũng như bất cứ thiết bị nào bạn nên liệt kê những tiêu chí phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tránh tình trạng gây lãng phí khi chọn mua tủ lạnh không phù hợp với gia đình.

Chọn dung tích phù hợp với số người và mức độ sử dụng của gia đình

Số lượng người trong gia đình thường là yếu tố quyết định đến dung tích của tủ lạnh: thông thường đối với các gia đình có số lượng thành viên từ 3 đến 4 người thì tủ lạnh có dung tích khoảng tầm 150 lít là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Trung bình một người sử dụng khoảng 20-25 lít dung tích tủ lạnh. Nếu gia đình bạn có 4 người thì công thức tính như sau: Dung tích =25+25×4 trong đó có 25 lít phụ trợ được cộng thêm.

Tuy nhiên cần chú ý đến mức độ sử dụng vì đối với những trường hợp cụ thể sẽ có những lựa chọn phù hợp hơn. Ví dụ như người trẻ thì mật độ sử dụng tủ như thế nào, người già thì mật độ sử dụng ra sao. Và thông thường người trẻ tuổi thì mật độ sử dụng sẽ cao hơn người già.

Những thời điểm nào thì nhu cầu sử dụng nhiều nhất: thông thường vào những khi thời tiết mát mẻ hoặc chỉ sử dụng tủ cho nhu cầu cá nhân thì mật độ sử dụng tủ lạnh không nhiều. Còn đối với thời tiết nắng nóng và tổ chức tiệc tùng nhiều thì khi đấy đòi hỏi nhu cầu và mật độ sử dụng tủ sẽ cao hơn rất nhiều

2. Mua tủ lạnh bao nhiêu tiền

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tủ lạnh từ nội địa đến nhập khẩu có các mức giá khác nhau từ dưới 1 triệu đồng đến các loại tủ lạnh cao cấp có giá lên tới vài chục thậm chí vài trăm triệu đồng. Vì vậy, tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình bạn để có thể cân nhắc để từ đó lựa chọn được tủ phù hợp nhất cho bạn.

Dưới đây là 3 mức giá để bạn phân biệt cũng như để căn cứ vào đó để chọn tủ được dễ dàng hơn

Loại tủ có giá thấp và phổ thông thường có mức giá dao động dưới 2 triệu đồng:

Đây là loại tủ nằm ở tầm thấp và phổ thông phù hợp với những gia đình có kinh tế eo hẹp, hoặc học sinh, sinh viên. Tất nhiên là với tầm giá như thế này thì rất khó để có thể lựa chọn được một sản phẩm có chất lượng cao được. Các sản phẩm ở mức giá này cũng sẽ bị hạn chế nhiều về mặt thiết kế lẫn các chức năng sử dụng.

Loại tủ lạnh ở tầm trung có mức giá dao động từ 2 triệu đến 6 triệu đồng

Với mức giá trong khoảng từ 2 đến 6 triệu bạn có thể lựa chọn được những thiết kế tủ lạnh nằm trong tầm trung. Tủ này thường có mẫu thiết kế khả ổn cũng như đảm bảo đầy đủ các chức năng để bảo quản  tốt thực phẩm của bạn.

Tủ lạnh cao cấp có giá từ 6 triệu đồng trở lên

Với mức giá như thế này bạn dễ dàng lựa chọn được một thiết kế đẹp mắt và chất lượng bảo quản thực phẩm tốt hơn. Đối với các sản phẩm tủ lạnh cao cấp, tủ lạnh nhập nhẩu thì bạn còn được trải nghiệm những tính năng cao cấp, thông minh  hiện đại và tinh tế trong thiết kế sản phẩm.

3. Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng, thiết kế của tủ là tiêu chí quan trọng vì sản phẩm có thiết kế đẹp, sang trọng sẽ làm nổi bật nên phong cách và gu thẩm mĩ của gia đình bạn. Nó góp phần tăng thêm nét đẹp cho chính căn nhà thân yêu mà bạn đang sống.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tủ lạnh có kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Có loại thì thiết kế ngăn đông ở trên, có tủ thiết kế ngăn đông ở dưới, cũng có khi là thiết kế riêng biệt tủ đông và tủ mát và đặt cạnh nhau trong các dòng tủ lạnh Side by side cao cấp.  Và mỗi loại tủ lại có những đặc điểm khác nhau.

Tủ lạnh có thiết kế ngăn đá trên

v  Ưu điểm

Là thiết kế tủ lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay.

Điểm nổi bật của thiết kế này chính là giá thành của sản phẩm thấp

 

v  Nhược điểm

Sản phẩm có thiết kế này thường có nhiều điểm hạn chế. Nhất là khi bạn muốn lấy thực phẩm ở ngăn mát thì bạn thường phải cúi xuống, trong khi ngăn tủ đông chiếm tới 1/3 dung tích tủ lạnh

Tủ lạnh có thiết kế ngăn đá dưới

v  Ưu điểm

Dễ dàng lấy thực phẩm vì tủ mát được thiết kế ngang tầm mắt.

Ngăn đông có thiết kế dạng kéo bản lề hoặc ngăn kéo.

v  Nhược điểm

Tiêu thụ điện năng nhiều vì thiết kế tủ như thế này thường có ngăn đá lớn.

Tủ lạnh thiết kế Side by side

v  Ưu điểm

Dung tích của tủ lớn, lưu trữ và bảo quản được nhiều thực phẩm.

Các ngăn được phân chia theo chiều do để tận dụng tối đa dung tích tủ

Dễ dàng lấy thực phẩm nếu bạn sắp xếp và phân loại thực phẩm một cách hợp lý.

v  Nhược điểm

Đây là thiết kế cao cấp nhất nên giá thành của nó thường cao hơn nhiều, khoảng trên 14 triệu đồng. Riêng đối với các thương hiệu nhập khẩu có giá trên 100 triệu đồng.

Chiếm nhiều diện tích trong không gian nhà bếp

Điện năng tiêu thụ nhiều hơn vì dung tích của tủ lớn hơn

Tiểu kết: Để an toàn thì bạn nên cân nhắc lựa chọn những tủ lạnh có thiết kế dài nhiều ngăn nhưng cũng không nên quá cao.

4. Chất liệu tủ lạnh

Chất liệu đẹp, cao cấp không chỉ góp phần tạo nên vẻ đẹp thiết kế mà còn làm tăng thêm độ bền cho tủ. Một số đặc điểm về chất liệu bạn cần xem xét khi lựa chọn thiết bị như:

– Hãy chú trọng vào lớp vỏ mặt ngoài, hãy ưu tiên chọn những sản phẩm có vỏ ngoài được làm từ thép không gỉ , hoặc phủ một lớp sơn tĩnh điện có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt giúp làm lạnh nhanh và giữ được lâu hơn. Với những sản phẩm như thế bạn sẽ an tâm hơn về độ bền bỉ khi sử dụng trong một thời gian dài.

– Hệ thống cấu tạo khay, kệ như thế nào? Có linh hoạt không? Tính khoa học của nó như thế nào? Tay cầm dạng trụ hay dạng lõm để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đây đều là những yếu tố nhỏ nhưng cần thiết để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được thiết bị hợp lý.

5. Công suất hoạt động của tủ lạnh

Công suất hoạt động quyết định đến khả năng làm lạnh cũng như giữ lạnh của tủ lạnh. Công suất của tủ lớn sẽ giúp thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn, tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc khi nó sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Trong những năm gần đây thì các tủ lạnh công nghệ Inventer được rất nhiều người ưa chuộng và dành lời khen tặng. Các tủ lạnh Inventer này sử dụng một công nghệ có tên là công nghệ biến tần để có thể điều khiển được máy nèn làm lạnh. Qua đó, nó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho tủ lạnh.

Vậy tủ lạnh Inventer là gì?

+ Là tủ lạnh có dung tích lớn: Các loại tủ lạnh Inventer có dung tích tối thiểu là 200 lít, cùng hệ thống khay kệ được bố trí, thiết kế linh hoạt để bạn thoải mái khi dự trữ thực phẩm.

+ Sử dụng nhiều công nghệ kháng khuẩn, làm lạnh hiện đại và tiên tiến như: Công nghệ Nano, luồng khí lạnh đa chiều, tia cực tím hay Titanium,…

+ Hạn chế được tối đa hiện tượng đóng tuyết không mong muốn: Vì công nghệ Inventer này có khả năng làm lạnh liên tục, giúp ngăn cản việc đóng tuyết không mong muốn.

+ Có kiểu dáng thiết kế đẹp mắt: Hầu hết các tủ lạnh sử dụng công nghệ Inventer này đều có kiểu dáng rất bắt mắt.

+ Thời hạn bảo hành rất lâu, có khi bảo hành lên tới cả 10 năm.

6. Tính năng của tủ  lạnh

+ Tính năng kháng khuẩn, khử mùi: Đây là tính năng vô cùng quan  trọng và rất cần thiết đối với tủ lạnh. Tuy nhiên, không nhiều tủ thông thường có được. Và hầu hết các tủ lạnh cao cấp nhập khẩu đều có tính năng này để đảm bảo vệ sinh và chất lượng của thực phẩm.

Điểm nổi bật của tính năng này ở chỗ tính năng này sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc lọc sạch vi khuẩn có hại và khử các mùi hôi khó chịu. Một số màng lọc phổ biến như: Nano Platium, Hygiene Fresh+, Enzyme sẽ giúp khử mùi và kháng khuẩn bảo vệ thực phẩm của bạn.

+ Tính năng cân bằng độ ẩm: Khả năng cân bằng độ ẩm này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp để giúp bảo quản thực phẩm của bạn trong tủ lạnh được an toàn với thời gian lâu hơn.

+ Tích hợp công nghệ làm lạnh đa chiều: Đây là công nghệ giúp bảo quản thực phẩm ở mọi góc độ. Công nghệ này sẽ giúp thực phẩm được bảo quản tốt hơn, trong điều kiện bảo quản tốt hơn.

7. Nên mua tủ lạnh nhập khẩu chính hãng nào tốt và bền nhất hiện nay.

Một chiếc tủ lạnh không tốt, kém chất lượng sẽ khiến sức khỏe của bạn và cả gia đình đe dọa nghiêm trọng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường tồn tại tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng với mẫu mã, kiểu dáng được thiết kế bắt mắt với giá thành rẻ để hòng qua mắt người tiêu dùng.

Vì vậy, để đảm bảo cho bạn có thể chọn được một sản phẩm chất lượng, chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn những sản phẩm đến từ những thương hiệu nhập khẩu cao cấp có tiếng và uy tín với chất lượng hàng đầu như: Bosch, Hafele, Brandt, Fagor, Gaggenau, Siemens, Teka,…

Nên mua tủ lạnh nhập khẩu chính hãng ở đâu uy tín và hợp lý:

Bên cạnh đó, bạn cũng không quên lựa chọn những địa chỉ mua thiết bị cẩn thận, nhưng nơi cung cấp thiết bị bếp có chính sách đổi trả, bảo hành rõ ràng, minh mạch. Nếu mua offline bạn có thể chọn một số nơi như Thiết bị bếp OSM, Điện máy xanh, hay các siêu thị điện máy trên toàn quốc. Nếu mua online bạn cũng có thể lựa chọn mua trên Lazada, Tiki hay ngay cả Thiết bị bếp OSM cũng được.

[Đánh giá] Top 10 tủ lạnh tốt nhất hiện nay 2018

Sau đây chúng tôi sẽ lựa chọn và đánh giá 10 chiếc tủ lạnh nhập khẩu chính hãng tốt và được lựa chọn nhiều nhất ở thời điểm hiện tại, mời các bạn cùng tham khảo!

#1 Tủ lạnh Side by side Bosch KAD90VI20 nhập khẩu Hàn Quốc

tu-lanh-side-by-side-bosch-kad90vi20

Tủ lạnh Side by side Bosch KAD90VI20 màu thép không gỉ, một tủ lạnh không đóng tuyết với tổng dung tích 533 lít. Kiểm soát nhiệt độ điện tử với màn hình kỹ thuật số, ngăn việc đóng băng thực phẩm, và có thể lấy đá và nước bên ngoài cửa tủ.

Tính năng nổi bật

+ NoFrost: Công nghệ không đóng tuyết cho việc vệ sinh tủ lạnh đơn giản và tiết kiệm thời gian công sức hơn bao giờ hết.

+ Hệ thống MultiAirflow: Các khe làm lạnh trong tủ có quạt để thổi hơi lạnh từ giàn lạnh vào tủ, không khí sẽ lưu thông liên tục ở tất cả các cấp. Điều này sẽ kéo dài sự tươi mát của thực phẩm trong thiết bị.

+ Chức năng SuperCooling (làm mát nhanh): Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ về mức nhiệt độ thấp nhất trong ngăn lạnh là -2oC khi cho thực phẩm vào tủ.

+ Điều khiển nhiệt độ điện tử chính xác: Tự động điều khiển nhiệt độ để giữ thực phẩm tươi lâu hơn và đảm bảo kiểm soát nhiệt độ liên tục và hiệu quả

Tham khảo giá bán ưu đãi của sản phẩm trên OSM Việt Nam tại đây.

Đánh giá chi tiết Tủ lạnh Side by side Bosch KAD90VI20  có tốt không?

Năng lượng hiệu quả: A +

Tiêu thụ năng lượng: 436 kWh / năm

Độ ồn: 43 dB dB (A) lại 1 PW

Tiếng “Beep” mở cửa

Báo động âm thanh và hình ảnh nếu nhiệt độ tăng trong tủ đá, chức năng bộ nhớ

Xử lý theo chiều dọc để mở cửa; chất liệu nhôm

LED chiếu sáng

Ice và nước

Cube (khối đá và đá vụn), uống nước quả, ánh sáng trong hoạt động lập phương

Làm đá tự động

Hiệu suất cube ice: ice cubes 0,9 kg / 24h

Tích hợp bộ lọc nước

Dung tích tủ lạnh: 370 l

Hệ thống đa luồng không khí

Số kính kệ an toàn 4, 1 kệ có chiều cao lớn

Số kệ lớn trên cửa: 3

MultiBox – kệ đặc biệt trên cánh cửa

2 hộp cho rau cuộn

Tủ đông dung tích163 lít

Freezing công suất: 10 kg trong 24 giờ

Số ngăn kéo trong suốt cho thực phẩm đông lạnh: 2

Các kích thước của thiết bị: 177,0 cm x 91,0 cm x W D 72,0 cm

Công suất: 436 kWh / năm

Dung Tích 533 L.

Hệ thống làm đá: Tạo đá với một nút duy nhất.

Hệ thống MultiAirflow: Lưu thông không khí liên tục ở tất cả các cấp độ – cho thực phẩm tươi hơn.

Ngăn kéo cho trái cây và hoa quả: lưu trữ và bảo quản hoàn hảo.

Kiểm soát nhiệt độ điện tử với màn hình hiển thị kỹ thuật số.

Cài đặt nhiệt độ riêng biệt trong tủ lạnh và tủ đông.

Có thể lấy nước lạnh, đá viên bên ngoài cửa tủ chỉ với phím bấm đơn giản trên bảng điều khiển mà không cần mở tủ ra để lấy.

#2 Tủ lạnh Side by side KAG90AI20G nhập khẩu Hàn Quốc

tu-lanh-side-by-side-bosch-kag90ai20g

Tủ lạnh Side by side KAG90AI20G có dung tích 522 lít, chất liệu thép không gỉ sáng bóng. Điều khiển điện tử với màn hình hiển thị kỹ thuật số. Ngăn HomeBar tiện lợi cho người dùng có thể lấy nhanh những đỗ trong ngăn tủ mát mà không cần mở toàn bộ cánh tủ.

Tham khảo giá bán ưu đãi của sản phẩm trên OSM Việt Nam tại đây.

Điểm nổi bật của thiết bị

+ Ngăn kéo VitaFresh Plus: Với 3 mức nhiệt độ lý tưởng cho hoa quả và rau, thịt và cá, các sản phẩm từ sữa và luôn tươi ngon.

+ HomeBar: Dễ dàng cho việc cho trực tiếp đồ uống và lấy đồ uống ra mà không cần mở cửa, giúp giảm thiểu năng lượng tiêu thụ.

+ Công nghệ NoFrost ngăn tình trạng đóng tuyết trong tủ lạnh. Tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

Đánh giá chi tiết tủ lạnh Side by side KAG90AI20G có tốt không?

Thiết bị gồm 2 ngăn chứa riêng biệt. Bên trái là ngăn tủ mát, bên phải là ngăn tủ đông giúp lưu trữ thực phẩm khác nhau đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Tiêu chuẩn năng lượng lớp A + tiết kiệm năng lượng, chỉ 432kWh/năm.

Độ ồn siêu êm 43 dB dB (A) lại 1 PW gần như không nghe thấy tiếng gì.

Ngăn tủ mát  thiết kế nhiều ngăn với dung tích lớn 359 lít chứa được nhiều thực phẩm lưu trữ.
Có 3 kệ kính với 3 ngăn ở kệ cửa.

Ngăn chứa MultiBox đặc biệt ở cửa, 2 ngăn đựng rau hoa quả, 1 ngăn FreshprotectBox điều chỉnh nhiệt độ riêng biệt với 3 mức nhiệt bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn.

Ngăn HomeBar tiện lợi người dùng có thể lấy nhanh những đồ trong ngăn tủ mát mà không cần mở toàn bộ cánh tủ.

Ngăn tủ đông của Bosch KAG90AI20 thiết kế với nhiều ngăn có dung tích tổng là 163 lít gồm có 3 kệ kính , 4 ngăn ở kệ cửa và 2 ngăn đựng. Khối lượng thực phẩm được làm đông lạnh trong tủ lạnh trong 24 giờ là 11kg.

Chất liệu thép không gỉ không in dấu vân tay.

Điều khiển điện tử với màn hình hiện thị kỹ thuật số điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát và ngăn đông đảm bảo nhiệt độ chuẩn nhất cho các thực phẩm cần lưu trữ.

Báo động âm thanh nếu nhiệt độ tăng trong tủ lạnh. Bộ nhớ tiện lợi cùng với chức năng khóa an toàn.

Chức năng làm mát siêu nhanh SupperCooling và tự động ngắt.

Hệ thống đèn Led tiết kiệm điện năng.

Hệ thống làm lạnh đa chiều MultiAirflow: nhiệt độ được phân bố đều và nhanh chóng ở ngăn mát đảm

Bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất.

Chức năng đông lạnh siêu nhanh SupperFreezing.

Khả năng tạo đá với hiệu suất cao 0,9 kg/24 h.

Thời gian giữ lạnh sau khi mất điện là 4h.

Có thể lấy nước lạnh, đá bào, đá viên trực tiếp bên ngoài cửa tủ chỉ với phím bấm đơn giản trên bảng điều khiển mà không cần mở tủ ra để lấy.

#3 Tủ lạnh đơn Bosch KGN39LB35 ( màu đen )

tu-lanh-don-bosch-kgn39lb35

Tham khảo giá bán ưu đãi của sản phẩm trên OSM Việt Nam tại đây.

Tủ lạnh NoFrost với hệ thống VitaFresh Plus: Giữ nguyên vitamin của thực phẩm và độ tươi được lâu hơn và tốt hơn. Chức năng LowFrost tiết kiệm rất nhiều công việc, làm giảm đáng kể sự hình thành băng và tiêu thụ năng lương ở mức thấp. Đây là thiết bị có dung tích lơn 400 lít, chạy êm.

Điểm nổi bật

+ Khác với các dòng tủ lạnh sử dụng đèn dây tóc, thiết bị sử dụng đèn LED để chiếu sáng. Ngoài khả năng mang đến hiệu quả chiếu sáng cao, toàn bộ nội thất bên trong tủ lạnh được hiển thị rõ ràng thiết kế này còn giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí điện năng tiêu thụ.

+ Hệ thống khay kệ được thiết kế trong suốt, dễ dàng chùi rửa, làm vệ sinh. Chiều cao kệ có thể điều chỉnh được giúp bạn thoải mái sắp xếp thực phẩm theo nhu cầu. Bạn hoàn toàn yên tâm vì rau củ được bảo quản tươi ngon trong nhiều ngày. 2 ngăn kéo VitaFresh để bảo quản cá và thịt lâu hơn.

+ Wifi Ready (+phụ kiện): Khả năng mua thêm thiết bị và tích hợp thiết bị với hệ thống Home Connect với khả năng kiểm soát qua ứng dụng. EasyAccess Tray để thuận tiện sử dụng ngăn VitaFresh. Sau khi tháo ngăn đựng bạn có thể sử dụng toàn bộ bề mặt của tủ lạnh.

Đánh giá chi tiết tủ lạnh  Bosch KGN39LB35 có tốt không?

– Thiết kế hai cửa phẳng hiện đại, ngăn đá phía dưới. Chiếc tủ lạnh Bosch có tổng dung tích 400 lít (dung tích sử dụng 366 lít) phù hợp với gia đình từ 5-6 người.

– Ngăn rau quả VitaFresh điều chỉnh độ ẩm: Tủ lạnh có 1 ngăn rau quả vitaFresh với khả năng điều chỉnh độ ẩm tiên tiến. Bạn hoàn toàn yên tâm vì rau củ được bảo quản tươi ngon trong nhiều ngày. 2 ngăn kéo VitaFresh  ◄0 ° C► bảo quản cá và thịt sẽ ở lại tươi lâu.

– Hệ thống khay kệ dễ chùi rửa, làm vệ sinh: Tủ Lạnh Bosch KGN39LB35 có hệ thống khay kệ được thiết kế trong suốt, dễ dàng chùi rửa, làm vệ sinh. Chiều cao kệ có thể điều chỉnh được giúp bạn thoải mái sắp xếp thực phẩm theo nhu cầu.

– Sử dụng đèn LED tiết kiệm điện để chiếu sáng: Khác với các dòng tủ lạnh sử dụng đèn dây tóc,tủ Lạnh Bosch KGN39LB35 sử dụng đèn LED để chiếu sáng. Ngoài khả năng mang đến hiệu quả chiếu sáng cao, thiết kế này còn giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí điện năng tiêu thụ.

– SuperFreezing bảo vệ thực phẩm đông lạnh trước khi được rã đông. Sau khi chèn các sản phẩm mới vào ngăn đá; cũng làm cho sản phẩm mới được đông lạnh nhanh chóng. Thiết bị với đóng băng tự động khôi phục lại hoạt động bình thường sau khi đạt nhiệt độ thích hợp. Điều này ngăn chặn lãng phí năng lượng.

– Tiêu thụ năng lượng thực tế sẽ phụ thuộc vào các thiết bị và vị trí của nó: Để đạt được các giá trị quy định trong tiêu thụ điện năng, thiết bị lắp đặt  giữ một khoảng cách tối thiểu 3,5 cm giữa mặt sau của tủ lạnh và tủ tường.

#4 Tủ lạnh Side by side Siemens KA62DP91

tu-lanh-side-by-side-siemens-ka62dp91

Tủ lạnh Side by side Premium với FreshProtectBox có thể điều chỉnh nhiệt độ độc lập từ 0 đến 4oC. Chất liệu tủ được làm từ thép không gỉ cao cấp không in dấu vân tay, dễ dàng vệ sinh và có tính thẩm mỹ cao.

Tham khảo giá bán ưu đãi của sản phẩm trên OSM Việt Nam tại đây.

Điểm nổi bật

+ Hiệu quả nhãn năng lượng A+ cho mức tiêu thụ năng lượng 1 năm của thiết bị là 464 kWh. Mức tiêu thụ này được đánh giá dựa trên kết quả kiểm tra tiêu chuẩn trong 24 giờ.

+ Trong FreshProtectBox bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ đến 4o, 2o, hoặc 0oC. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản trái cây, rau quả, các sản phẩm từ sữa, các hoặc thịt.

+ Công nghệ Nofrost: Công nghệ ngăn cản sự hình thành băng và sương giá, vì vậy bạn không phải rã đông tủ đông nữa.

+ Máy làm nước và đá có kết nối với nguồn cung cấp nước trực tiếp, thuận tiện cho bạn muốn lấy nước lạnh và đá bất cứ lúc nào.

+ Đèn LED cao cấp chiếu sáng bên trong tủ lạnh đồng đều và sáng cả nội thất của tủ.

Đánh giá chi tiết tủ lạnh Side by side Siemens KA62DP91 có tốt không?

Không có băng tuyết,

Hệ thống Multi Airflow-System: Lưu thông không khí liên tục ở tất cả các cấp độ – cho thực phẩm tươi hơn,

Tổng công suất ròng của tủ 528 lít,

2 mạch làm mát riêng biệt,

Bảng điều khiển LCD tích hợp trong cửa,

Chức năng làm mát nhanh tự động bằng một nút nhấn,

Chức năng sinh thái để tiết kiệm năng lượng,

Chức năng Holiday mode: Chức năng kỳ nghỉ để tiết kiệm năng lượng,

Bộ báo động quang học và âm thanh để tăng nhiệt độ, chức năng bộ nhớ, cửa báo động mở,

Máy lọc nước, đá nghiền, đá viên, nước mát nhanh. Với sự an toàn của khóa trẻ em, đèn LED và bộ lọc và thay thế bộ lọc nước,

Bộ lọc mùi AirFresh lọc sạch mùi và vi khuẩn để bảo đảm an toàn hơn cho thực phẩm.

#5 Tủ lạnh Side by side Teka NFD 680 ( Black )

tu-lanh-side-by-side-teka-nfd-680-black

Teka NFD 680 Black là tủ lạnh Side by side tiết kiệm điện tối ưu, vận hành bền bỉ. Đây là tủ lạnh độc lập màu đen, điều khiển bằng màn hình hiển thị kỹ thuật số ở ngoài cửa. Màn hình hiển thị rõ ràng nhiệt độ của ngăn đá và ngăn lạnh.

Điểm nổi bật

Bộ khử mùi Nano –silver giúp tủ lạnh loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi triệt để.

Hệ thống làm lạnh 3 chiều đảm bảo cho thực phẩm luôn giữ được độ tươi lâu.

Kệ kính có khả năng chịu được trọng lượng cao. Làm lạnh nhanh chóng và giữ được độ lạnh lâu cho thực phẩm lâu dài hơn.

Tham khảo giá bán ưu đãi của sản phẩm trên OSM Việt Nam tại đây.

Đánh giá tủ lạnh Side by side Teka NFD 680 Black tốt không?

Hệ thống làm lạnh ba chiều,

Hệ thống rã đông tự động ở tủ đá và tủ mát,

Công nghệ NoFrost, hệ thống diệt khuẩn bằng Nano-silver,

Hệ thống lấy nước và đá bên ngoài bằng một nút bấm,

6 mức cảm biến nhiệt độ môi trường để thuận tiện cho việc kiểm soát nhiệt độ,

Hệ thống quạt đôi bên trong tủ để bảo quản thực phẩm,

Mini bar ở cánh cửa thuận tiện cho bạn lấy đồ ra hoặc cho đồ vào,

Công tắc lựa chọn chế độ đông nhanh, và làm mát nhanh tự động ngắt,

Dung tích: 604L, Dung tích thực 520, trong đó ngăn đá 177L, ngăn lạnh 343L.

Hạn chế:

Điểm hạn chế của tủ lạnh nhập khẩu chính hãng cao cấp  chắc chỉ ở giá thành của thiết bị cao (giá tại thời điểm của bài viết ở OSM Việt Nam).

Giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều thắc mắc liên quan đến việc chọn mua và sử dụng tủ lạnh được người tiêu dùng quan tâm. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc cho bạn.

1. Có nên mua tủ lạnh Bosch không?

Bosch là thương hiệu rất nổi tiếng tại Châu Âu, được đánh giá tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng A+ của Châu Âu với nhiều chức năng an toàn khác như khóa trẻ em , tính năng báo động cửa mở, kệ kính chịu lực an toàn.

Sỡ hữu một chiếc tủ lạnh Bosch có nghĩa là bạn đang được trải nghiệm một sản phẩm cao cấp được đầu tư xứng đáng cả về hình thức và chất lượng. Sở hữu thiết kế tinh tế và sang trọng, công nghệ tiên tiến, hiện đại, tủ lạnh Bosch luôn khẳng định được vị trí của mình bằng những ưu điểm vượt trội, khác hẳn các dòng sản phẩm thông thường khác.

Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng Bosch: Bosch KAG90AI20G, Bosch KAN92VI35, Bosch KAD62S51, Bosch  KAD92SB30, Bosch  KAI90VI20G, Bosch KAN58A75, Bosch KAD90VB20, Bosch KAD90VI20, Bosch KAG90AI20, Bosch KAN92LB35, Bosch KIS87AF30T, Bosch KGN36SB31,…

2. Có nên mua tủ lạnh Teka không?

Sự ra đời của thế hệ tủ lạnh Side by side Teka chỉ mang đến khả năng bảo quản thực phẩm vượt trội mà còn nổi bật từ thiết kế sang trọng, tinh tế. Thiết bị được ví như một “siêu thị thực phẩm” thu nhỏ của mỗi gia đình.

Một số sản phẩm tiêu biểu của hãng Teka: Teka NF2 620 X, Teka NF2 650, Teka NFD 680 Black, Teka NFE 900 X, Teka NFE3 650X, Teka NFE3 620X, Teka NFD 650,…

3. Sử dụng và bảo quản tủ lạnh Side by side như thế nào?

Đa số các tủ lạnh này đều được thiết kế vỏ bên ngoài với chất liệu cao cấp không gỉ. Tuy nhiên, vẻ bên ngoài đẹp mắt này lại dễ dàng bị bám lại vết vân tay, hay dầu mở và vô tình chúng ta hay chạm vào. Vì vậy, để luôn giữ được sự sang trọng, đẳng cấp, tủ luôn được mới thì bạn nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên bằng nước lau và khăn mềm.

Các tủ lạnh này thường có thời gain bảo hành khá dài. Tuy nhiên, nếu tủ nhà bạn xảy ra sự cố, bị hỏng hóc nhẹ thì việc tìm kiếm để thay thế không dễ dàng, chi phí có thể bị tăng. Chính vì thế nên chú ý sử dụng tủ lạnh đúng cách theo hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Lời kết

Trong những thương hiệu tủ lạnh nhập khẩu chỉnh hãng thì chúng tôi đánh giá rất cao thương hiệu Bosch, Teka, Siemens và một số các thương hiệu khác như Fagor, Hafele. Mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm và tính năng riêng biệt, có thể phù hợp với người này nhưng không phù hợp với người kia. Nên tất nhiên quyết định đều nằm ở bạn. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ để lựa chọn thiết bị và lựa chọn đơn vị cung cấp tốt nhất.

Bài viết này đã phần nào đó giải đáp được thắc mắc cho bạn về việc nên mua tủ lạnh hãng nào, từ đó lựa chọn được một sản phẩm ưng ý nhất cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Một lời khuyên cho bạn là nên vệ sinh thiết bị thường xuyên để giúp nâng cao tuổi thọ cho tủ lạnh.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc vấn đề nào chưa rõ, cần biết thêm thông tin hãy để lại dưới phần bình luận để chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Leave a Reply